website rao vat

Hướng Dẫn Bảo Quản Giày Công Sở

Giày nam da là vật dụng thể hiện đẳng cấp của quý ông, đặc biệt là giày công sở. Những đôi giày da nam có trị giá lên tới vài triệu và vài chục triệu đồng mỗi đôi. Bởi vậy chúng ta cần phải biết cách giữ gìn những đôi giày đúng cách. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Phương pháp bảo quản giày da công sở
Khi mà sử dụng giày hàng ngày thì tốt nhất là bạn nên vệ sinh giày thường xuyên và điều độ mỗi ngày để giày trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn, nếu không có thời gian bạn có thể dành mỗi tuần đánh xi giày 1 – 2 lần. Đối với những đôi chỉ đi một vài lần trong các dịp quan trọng thì khi sử dụng cũng nên đánh xi để giày sáng bóng, sau đó cho gọn gàng lên giá để giày.
Để lên giá để giày không phải là xog nhiệm vụ của bạn đâu. Nếu giày của bạn lâu lâu mới mang ra sử dụng thì chúng tôi khuyên bạn là nên bỏ vô 1 hộp nào đó để tránh bụi bặm hay thứ nhứ không mong muốn như chuột, gián,...

 

Quần tây với giày lười nam
Quần tây với giày lười nam


Đối với những đôi giày đi mưa bị thấm nước thì đầu tiên phải rút miếng lót giày ra đem hong khô, làm sao cho chúng mau khô nhất có thể. Sau đó dùng vải sạch mà ướt lau hết vết bẩn rồi dùng vải khô lau lại một lượt nữa. Đặc biệt tuyệt đối không được mang giày ra ngoài phơi nắng vì như vậy sẽ làm da bị bong, gãy và bục. Tốt nhất là nên đọc hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh cách vệ sinh giày không đúng cách.

Vệ sinh và khử mùi hôi trong giày
Khi chúng ta sử dụng giày liên tục thì rất dễ dẫn đến hiện tượng có mùi hôi. Lời khuyên cho các bạn là nên có cho mình 2 đôi giày để thay khuyên nhau, nếu tốt hơn thì nhiều đôi giày càng tốt, thay khuyên nhau như thế sẽ tránh được mùi hôi giày hay hôi chân của các bạn.

 


 

 Nếu bạn nào có chỉ 1 đôi giày thì cần phải vệ sinh giày sạch sẽ, nên đặt túi đựng viên chống ẩm vào giày để làm hút ẩm, đồng thời rắc phấn rôm để khử mùi. Hơn nữa dùng lót giày cũng là một phương pháp hiệu quả đấy.
Việc vệ sinh giày đúng cách và thường xuyên không chỉ giúp bảo quản được giày mà còn giúp bạn tránh được hôi chân nữa. Nhưng nếu bạn có 1 đôi giày thì cũng nên tránh đi ngoài trời mưa bạn nhé vì như thế sẽ dễ dẫn đến nguyên nhân giày bị hôi và ảnh hưởng đến da chân của chúng ta.


 

Quần jean với giày lười nam
Quần jean với giày lười nam

 

Trình tự đánh bóng giày một cách hiệu quả
Mỗi một đôi giày đều có phương pháp bảo quản giày riêng, đặc biệt với đôi giày công sở cao cấp thì việc bạn đánh bóng nó cũng cần có trình tự. Đầu tiên trước khi đánh si lên thì nên dùng khăn mềm và bàn chải làm sạch bụi bẩn bám ở trên giày. Có hai loại xi thường dùng để đánh giày đó là xi nước và xi kem. Xi nước thì tiện dụng và mau khô hơn còn xi kem thì dùng được lâu hơn. Sau đó dùng khăn mềm thoa xi lên bề mặt giày, dùng bàn chải đánh đều, sau đó để giày khô hoàn toàn sau đó mới đi. Còn đối với xi nước thì thoa xi lên bề mặt giày trực tiếp và để khô.

Với những quy trình đơn giản và bạn cần bỏ ra tí thời gian là có thể bảo vệ tốt đôi giày của mình rồi. Hãy chăm chỉ vệ sinh giày hằng ngày nếu bạn là người thường xuyên sử dụng giày bạn nhé, với những đôi giày không thường xuyên sử dụng thì bạn nên bỏ vô hợp để tránh hư hỏng giày, hay số lượng giày vệ sinh hằng ngày nhiều làm bạn cảm thấy mệt mỏi.

Giày lười nam