website rao vat

Giày lười nam Penny Loafer cá tính và lịch lãm

Các nhà thiết kế đã thổi vào các sáng tạo của mình một làn gió mới với những mẫu giày lười nam Loafer bắt mắt hơn.

Nhắc đến Loafer, hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng đây chỉ là kiểu giày nhàm chán. Song ngày nay, các nhà thiết kế đã thổi vào các sáng tạo của mình một làn gió mới với những mẫu Loafer bắt mắt hơn. Theo thói quen, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Loafer chỉ phù hợp để diện đồ xuống phố cùng quần jean xắn gấu hay kaki bụi bặm. Tuy nhiên, quan niệm đó dường như đã trở nên lỗi thời bởi ngày nay, một số mẫu loafer được thiết kế với kiểu dáng trang trọng hoàn toàn vừa có thể kết hợp với trang phục dạo phố, lại vừa rất đẹp khi kết hợp với những bộ suit lịch lãm.

>>Xem thêm: 
Hướng Dẫn Bảo Quản Giày Công Sở
Loafers có rất nhiều dòng, nhưng hôm nay sẽ nói về Penny loafers. Penny loafers là một trong những kiểu giày trang trọng nhất trong những người anh em slip-ons, moccasins, driving moc…dành cho những người muốn tìm 1 đôi vừa có thể diện suit mang đến công sở vừa có thể diện jeans vào những buổi tiệc cuối tuần, diện shorts la cà quán xá mà không muốn cột dây phiền toái, dễ cởi ra xỏ vào. Penny loafers được xem là linh hoạt và dễ phối đồ trong nhiều sự kiện nhất.

(Có thể bạn chưa biết, dòng Weejuns của BASS đã có từ những năm 1960 – một biểu tượng của sự thanh lịch tao nhã). Vào năm 1936 (có một số nguồn ghi năm 1934) công ty giày G.H.Bass đã giới thiệu phiên bản penny loafers, và Bass đã nổi tiếng từ đó cho đến nay, có tên là Weejuns. Weejuns trở nên vô cùng phổ biến tại Mỹ đặc biệt là trong số các sinh viên trong những năm 1950. Đặc điểm chính của penny loafers là phần giữa được cắt của saddle (saddle là một mảng da được may trên phần vamp, bắt ngang phía trên giày).

 


Có một câu truyện nói rằng, đồng xu nhét vào giày bắt nguồn từ việc 1 người mẹ muốn chắc chắn rằng đứa con của mình nếu đi lạc thì cũng sẽ có tiền xu để gọi điện về nhà. Một giả thuyết khác có vẻ bất lợi cho anh em ta là khi bạn đã có “gấu” để hẹn hò, thì việc mang 1 đồng xu như vậy là để cảnh báo rằng “hoa đã có chủ”. 

>>Xem thêm:
Giày lười nam da bóng sang trọng và lịch lãm

Penny loafers có thể được may đế bằng phương pháp blake hoặc blake/rapid stitched, thỉnh thoảng cũng có một số đôi cao cấp được trang bị goodyear welted. Blake stitched hạn chế mang mùa mưa nhưng sẽ có trọng lượng gọn nhẹ, còn blake/rapid và goodyear welted mang hầu hết các mùa nhưng có trọng lượng nặng.
 


Sau tất cả, penny loafers sẽ là khoản đầu tư cực kỳ xứng đáng cho tủ giày của bạn, vì tính là linh hoạt và dễ phối đồ trong nhiều sự kiện nhất. Các bạn có thể xem thêm nhiều mẫu penny loafers khác tại.

Giày lười nam