website rao vat

Cần phải làm gì khi nước xuống chậm do hầm cầu đầy?

Một trong những băn khoăn phổ biến là hầm cầu đầy nên nước xuống chậm phải làm sao? Nước xuống chậm hay xả nước không trôi đều là những vấn đề rất dễ gặp phải khi sử dụng bồn cầu. Tuy rằng đều là những việc nhỏ nhưng lại gây nhiều phiền phức và khó chịu khi sử dụng. Thậm chí, nguyên nhân đằng sau cũng hết sức nghiêm trọng.

Một trong những băn khoăn phổ biến là hầm cầu đầy nên nước xuống chậm phải làm sao? Nước xuống chậm hay xả nước không trôi đều là những vấn đề rất dễ gặp phải khi sử dụng bồn cầu. Tuy rằng đều là những việc nhỏ nhưng lại gây nhiều phiền phức và khó chịu khi sử dụng thậm chí nguyên nhân đằng sau cũng hết sức nghiêm trọng có thể bạn không biết cách giải quyết và gọi cho các đơn vị thông cầu nghẹt, thông cống nghẹt.
 

Rút hầm cầu khi hầm cầu bị đầy.
Rút hầm cầu khi hầm cầu bị đầy
 

Hầm cầu đầy nên nước xuống chậm có phải nguyên nhân chính?


Thực ra, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nước xuống chậm, không chỉ do hầm cầu đầy nên nước xuống chậm. Phổ biến và cũng đơn giản nhất là do tắc nghẽn do sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều hoặc vứt rác thải sinh hoạt, rác cứng hoặc những vật dụng to quá cỡ khác xuống bồn cầu. Điều này khiến cho đường ống bị tắc nghẽn, xả nước không trôi, thậm chí gây hỏng đường ống dẫn. Nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn ở ngay những khâu thi công, lắp đặp nhà vệ sinh, hệ thống ống dẫn và xây dựng hầm cầu. Nguyên nhân này cũng gây ảnh hưởng lớn không kém việc hầm cầu đầy nên nước xuống chậm. Việc lắp đặt sai có thể dẫn đến tràn đường ống, xả nước không trôi, gây ngập úng trong nhà.

Ngoài ra, hệ thống bồn cầu, hầm cầu và đường ống dẫn nước thải quá cũ, không đảm bảo chất lượng, hỏng hóc, han gỉ và nứt vỡ cũng dẫn đến tắc bồn cầu, hầm cầu đầy nên nước xuống chậm và không rút nước được. Điều này thường gặp ở những công trình quá cũ, với hệ thống nhà vệ sinh được xây dựng từ lâu, không được bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên. Lý do mà nhiều người thắc mắc nhất chính là hầm cầu đầy nên nước xuống chậm. Việc này xảy ra do hầm cầu đã chứa đầy dung tích của nó, không thể chứa thêm lượng chất thải nữa. Vì vậy mà khi xả nước, chất thải không thể chảy xuống, hoặc thoát rất chậm, nhiều trường hợp còn bị trào ngược lên, gây mùi hôi thối, khó chịu.

> > Xem thêm: https://giaycaonam4vietnam.com
 
Tiếng hầm hút hầm cầu bị đầy.\
Tiếng hầm hút hầm cầu bị đầy.

 

Cách xử lý hầm cầu đầy nên nước xuống chậm


Để xác định chính xác nguyên nhân tắc bồn cầu có phải do hầm cầu đầy nên nước xuống chậm không thì trước hết, bạn nên xử lý bằng những cách thức thông thường đã. Có một vài cách thức xử lý tắc bồn cầu như dùng xô nước nóng dộ mạnh vào bồn cầu. Việc này sẽ tạo ra áp lực, đẩy những vật gây nghẽn đường ống dẫn nước xuống hầm cầu. Ngoài ra, có thể sử dụng thụt bồn cầu, tạo ra lực hút để đẩy những vật gây tắc ra khỏi ống dẫn nước thải. Sử dụng các dung dịch để thông tắc bồn cầu như coca, baking soda hòa giấm hoặc các hóa chất chuyên dụng cũng là cách thức hiệu quả. Có một cách truyền thống là sử dụng lươn, trạch, thả vào bồn cầu để cá làm sạch đường ống. Cuối cùng, khi những cách thức trên không tạo ra hiệu quả, bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và xử lý. Bởi vì rất có thể nguyên nhân không đơn giản như bạn nghĩ, mà nghiêm trọng hơn khi liên quan đến đường ống hoặc hầm cầu.
 
hầm cầu đầy cũng khiến bồn cầu không thoát nước.
Hầm cầu đầy cũng khiến bồn cầu không thoát nước.

 

Biện pháp hạn chế hầm cầu đầy nên nước xuống chậm


Điều đầu tiên cần lưu ý đến chính là thời gian rút hầm cầu định kỳ là 3 – 5 năm một lần. Điều này sẽ giúp cho hầm cầu không bị quá tải, lượng chất thải đạt thời gian phân hủy tốt nhất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường khi xả vào đường cống thải.

Tiếp theo là tránh vứt giấy vệ sinh, rác thải vào bồn cầu gây tắc đường ống và quá tải cho bể phốt. Bởi vì khác với chất thải, giấy vệ sinh và rác có thời gian phân hủy lâu hơn nhiều. Việc vệ sinh định kỳ và thường với các chất tẩy rửa bồn cầu cũng như bột, dung dịch thông cống cũng có tác dụng làm sạch đường ống, giúp cho việc xả thải dễ dàng hơn. Cũng như đảm bảo vệ sinh và ngăn chặn sự phát triển của các mầm bệnh nguy hiểm.
 
hút hầm cầu thường xuyên để tránh hầm cầu đầy
Hút hầm cầu thường xuyên để tránh hầm cầu đầy
 
Các chủ xây dựng nên lưu ý ngay từ trong quá tình thi công, xây dựng và giám sát, tránh xảy ra sai sót, lỗi kỹ thuật khiến cho đường ống bị lệch, hoặc các thông số của hầm cầu bị sai sót. Điều này sẽ khiến cho tình trạng hầm cầu đầy nên nước xuống chậm càng nghiêm trọng hơn. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ không hoang mang khi gặp phải tình trạng hầm cầu đầy nên nước xuống chậm nữa. Nếu như bạn vẫn không biết xử lý như thế nào, vậy thì lựa chọn gọi thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra là một quyết định rất đúng đắn.

Tags: hầm cầu bị đầy, bồn cầu bị đầy, bồn cầu không thoát nước do hầm cầu đầy, hầm cầu không hút, hút hầm cầu khi bồn cầu bị đầy, tiến hành hút hầm cầu.
Giày lười nam