• slider

Bột phân hủy hầm cầu là gì

Hầm cầu bị đầy sẽ khiến hệ thống thoát nước nhà bạn bị đóng băng và tắc nghẽn cục bộ. Để giả quyết tình trạng này, bạn bắt buộc phải xử lý chất thải trong hầm cầu bằng cách rút hầm cầu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một cách xử lý khác đó chính là sử dụng bột phân hủy hầm cầu để phân hủy chất thải dưới hầm, kéo dài thời gian sử dụng hầm cầu.

Bột phân hủy hầm cầu là gì?


Bột phân hủy hầm cầu là một sản phẩm được sản xuất với công dụng kéo dài thời gian sử dụng của hầm cầu, hoặc cụ thể hơn chính là thúc đẩy, đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất thải bên dưới hầm cầu, để hầm cầu giảm tối đa lượng chất thải, có thêm không gian chứa trống tại hầm cầu. Bột phân hủy hầm có thành phần hóa học và cũng có một số sản phẩm là các chế phẩm sinh học, men vi sinh,... nhưng nói chung chúng vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ phân hủy chất thải ở hầm cầu.

Với các thành phần thích hợp, bột phân hủy hầm sẽ giúp chất thải ở dưới hầm được phân hủy với tốc độ nhanh hơn so với bình thường, khiến chúng từ dạng vật chất thể rắn, biến thành nước, khí CO2 và metan. Khi các chất thải biến thành nước và khí, khí sẽ thoát ra ngoài theo ống thông hơi còn nước sẽ được vận chuyển ra ngoài theo ống dẫn thoát nước, từ đó khiến cho hầm được trống trãi hơn. 

> > Xem thêm: Bồn cầu nhà tôi bị nghẹt làm sao đây
 
Bột phân hủy hầm cầu là gì
Hầm cầu bị đầy
 

Bột phân hủy hầm cầu nào tốt hiện nay?

1. Bột phân hủy hầm cầu Micro Phốt


Bột phân hủy chất thải hầm cầu Micro phốt là một sản phẩm tuyệt vời, một sự kết hợp vô cùng đa dạng giữ vi sinh vật, thành phần hóa học và hỗn hợp sinh học. Với mỗi một thành phần nói trên, hầm cầu nhà bạn có thể được thông nghẹt, phân hủy và khử mùi ở mức độ tối đa. Những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm thương hiệu này luôn đánh giá cao sản phẩm này của thương hiệu Tracautu. Không chỉ có tác dụng hiệu quả trong việc thông tắc và phân hủy chất thải, sản phẩm này còn có thể diệt trừ mầm bệnh, giun sán và vô cùng thân thiện với môi trường.
 
Bột phân hủy hầm cầu micro phốt là gì
Bột phân hủy hầm cầu Micro Phốt

2. Bột phân hủy hầm cầu Sifa 

Bột phân hủy bồn cầu và hầm cầu Sifa 99 Bio Fast là một trong những sản phẩm hóa chất phân hủy hầm cầu được ưa chuộng tại Việt Nam. Sản phẩm là hàng Việt Nam 100 % chính hãng, được nhận cúp thương hiệu mạnh quốc gia và được kiểm nghiệm tại nhiều trung tâm và cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Với công dụng phân hủy nhanh chóng chất thải, giảm thiểu mùi hôi hầm cầu, bồn cầu, Sifa 99 Bio Fast được nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng cho tới hiện tại. 

> > Xem thêm: Bao lâu thì rút hầm cầu một lần
 
Bột phân hủy hầm cầu Sifa là gì
Bột phân hủy hầm cầu Sifa

3. Bột thông tắc và phân hủy hầm cầu Hando

Bột thông tắc và phân hủy chất thải bồn cầu Hando có số lượng vi sinh vật trong mỗi một gói sản phẩm là 10 mũ 15 trên 1 gram. Một con số khổng lồ đối với mỗi một gói sản phẩm nặng 200 gram tới 300 gram. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là các vi sinh vật, cùng với nó là một số chất khoáng và một số loại vi khuẩn có tác dụng phân hủy khác. Giá của sản phẩm vô cùng rẻ do là hàng nội địa Việt Nam, tuy nhiên không thể phủ nhận hiệu quả của nó trong việc phân hủy chất thải  và thông tắc bồn cầu. Chỉ với hàm lượng một tới hai gói mỗi thời hạn 3 – 6 tháng, hầm cầu nhà bạn có thể được sử dụng với tần suất tối đa mà không gặp bất cứ trục trặc nào.
 
Bột phân hủy hầm cầu hando là gì
Bột thông tắc và phân hủy hầm cầu Hando

Chuyên mục giải đáp thắc mắc của bạn đọc

Hỏi: Chị Nguyễn Ngọc An ngụ tại đường Hùng Vương quận 5 hỏi: “Bột thông cống có thể phân hủy hầm cầu được hay không? Và cả những sản phẩm thông cống vi sinh nữa.”

Trả lời: Xin chào chị Ngọc An, cảm ơn chị An đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp cùng bạn đọc của cổng thông tin điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề như sau:

Bột thông cống hay bột phân hủy hầm cầu về bản chất đều là hỗn hợp các chất hóa học khác nhau, kết hợp lại tạo nên một sản phẩm có khả năng ăn mòn các chất thải hữu cơ và các vật dễ phân hủy. Bột thông cống và bột phân hủy hầm cầu có rất nhiều những thành phần giống nhau, có lẽ khác nhau chỉ ở liều lượng cũng như là cách gọi sản phẩm mà thôi. Vì theo nguyên lý của việc thông tắc bồn cầu, thông tắc đường ống, để cho đường ống được lưu thông tốt thì bên trong lòng đường ống cần được làm sạch, không còn bất cứ một thứ gì có thể gây tắc nghẽn hoặc cản trở nước thải lưu thông. Và để có thể làm được điều đó, các sản phẩm thông nghẹt có nhiệm vụ phải phân hủy các chất thải hữu cơ được liệt kê vào nhóm có thể gây cản trở này. Nhờ thành phần hóa học đa dạng – là sự kết hợp của nhiều chất hóa học có tính tẩy mạnh và ăn mòn cao, các sản phẩm thông nghẹt có khả năng phân hủy chất thải không hề thua kém các sản phẩm phân hủy hầm cầu chuyên dụng. 

Về vấn đề có thể sử dụng bột thông cống vi sinh để phân hủy hầm cầu hay không, chúng tôi xin trả lời là không thể. Các chất thải ở bên dưới hầm cầu có 80 % là các chất thải hữu cơ. Sản phẩm thông nghẹt có thành phần vi sinh không thể giải quyết được nhóm chất thải hữu cơ này. Bởi lẽ, lượng vi sinh bên trong mỗi sản phẩm này chỉ có công dụng “ăn” dầu mỡ, các khối mỡ bên dưới hầm mà thôi. Nếu chị dùng bột vi sinh để đổ xuống hầm, chắc chắn, hầm sẽ không có dầu mỡ đông lại, tuy nhiên 80 % chất thải hữu cơ thì vẫn còn đó và không hề suy giảm. Hy vọng những chia sẻ trên có ích đối với chị. Trân trọng thông báo tới chị.

Tags: bột phân hủy hầm cầu mua ở đâu, xử lý hầm cầu bị đầy, cách xử lý hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, cách xử lý hầm cầu bị hôi, ecoclean septic gia bao nhieu, bột thông bồn cầu hàn quốc, cách hút hầm cầu tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://giaycaonam4vietnam.com
Giày lười nam