• slider

Bồn cầu nhà tôi bị nghẹt phải làm sao đây?

Bồn cầu nhà tôi bị nghẹt rồi, làm sao đây? Đừng quá hốt hoảng, vì ít nhất một lần trong đời rối ai cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Hôm nay sẽ trở thành một ngày tuyệt vời hay một ngày tồi tệ sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Hãy để chúng tôi biến ngày này của bạn thành một ngày tươi sáng nhé!

Kiểm tra mức độ nghẹt của bồn cầu


Khi bồn cầu bị nghẹt, chúng ta cần phải xem xét những vấn đề sau đây, thứ nhất là tình trạng nghẹt như thế nào, có nghiệm trọng hay không. Thứ hai là nguyên nhân gây nghẹt là gì, do chất thải hay do dị vật bị rơi rớt vào và thứ ba là các biện pháp thông nghẹt bồn cầu tương đương với nguyên nhân và tình trạng tắc nghẽn. Nếu tắc nghẽn nặng, các bạn phải áp dụng những biện pháp mạnh tay, còn tắc nghẽn nhẹ, các bạn chỉ cần sử dụng một số mẹo nhỏ là được. Vừa nhanh chóng lại vừa tiết kiệm sức lực và thời gian, đó chính là lý do vì sao chúng ta cần phải đi theo trình tự như thế.
 
bồn cầu bị nghẹt phải làm sao
Bồn cầu bị nghẹt nặng hay nhẹ?

Chuẩn bị thông nghẹt bồn cầu


1. Thông thoáng cho nhà vệ sinh

Bước đầu tiên khi chuẩn bị là làm thông thoáng cho nhà vệ sinh. Hãy di chuyển những vật dụng không cần thiết và có thể gây cản trở ra ngoài nếu như nhà vệ sinh của bạn có quá nhiều đồ vật. Tiếp đến, mở toang cửa chính, cửa thông gió trong quá trình thông nghẹt để mùi hôi không ám vào nhà vệ sinh cũng như là vật dụng.
 
bồn cầu nhà tôi bị nghẹt
Mở cửa thông thoáng nhà vệ sinh

2. Trang bị cho bản thân

Trang bị ở đây thật ra cũng khá đơn giản, chỉ là gang tay, khẩu trang, quần áo dài, nếu có quần áo bảo hộ càng tốt, nhất là nếu các bạn sử dụng hóa chất để thông thoát bồn cầu. Sở dĩ chúng ta cần làm như vậy là để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân cũng như là an toàn cho cơ thể. Các vi khuẩn, mầm bệnh gây hại cho cơ thể lợi dụng lúc bạn thông tắc bồn cầu mà tiếp xúc và xâm nhập trực tiếp vào trong người bạn và khiến bạn bị bệnh.

> > Xem thêm: Làm gì khi nước xuống chậm do hầm cầu đầy

bồn cầu bị nghẹt thông thế nào
Đeo gang tay để đảm bảo sức khỏe
 

Phương pháp thông nghẹt bồn cầu đơn giản


1. Thông bồn cầu nghẹt với băng dính

Thông nghẹt bồn cầu với băng dính hay băng keo là một trong những biện pháp hiệu quả nhưng rất mới lạ được nhiều người thử nghiệm và thành công. Cách thực hiện cũng vô cùng dễ dàng, chỉ yêu cầu một chút tỉ mỉ và một ít thời gian để chuẩn bị. Nếu các bạn lựa chọn thông bồn cầu nghẹt theo cách này thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Dùng băng keo dán thành từng lớp ngang nhau, xếp chồng.
Bước 2: Dán băng dính theo dọc thành bồn cầu.
Bước 3: Miết thành bồn cầu cũng như các vị trí gấp khúc để đề phòng bị hở.
Bước 4: Gạt cần xả nước, bạn sẽ thấy lớp băng nổi phồng lên.
Bước 5: Đặt tay lên trung tâm lớp băng dính và nhấn mạnh.
Bước 6: Sau khi nhấn mạnh thì thả tay ra nhẹ nhàng. Lặp lại thao tác 4 và 5.
Bước 7: Lúc này lớp băng không còn phồng lên nữa, tháo lớp băng ra, xả nước.
 
bồn cầu bị nghẹt phải thông với băng dính
Thông bồn cầu với băng dính

2. Thông bồn cầu với bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu là một lựa chọn nhanh chóng cho những ai bận rộn cũng như là không có khiếu lắm trong việc thực hiện thông tắc bồn cầu với các dụng cụ chuyên ngành. Bột thông bồn cầu là tập hợp các chất hóa học mạnh có thể là tan rã cũng như là phân hủy các hợp chất hữu cơ, chất thải hữu cơ, vì vậy rất hiệu quả trong việc thông nghẹt bồn cầu, thông nghẹt toilet. Tuy nhiên, nếu sử dụng bột thông tắc thì các bạn phải chú ý các vấn đề về bảo vệ sức khỏe, bảo vệ an toàn của bản thân khi tiếp xúc với hóa chất cũng như là bảo quản kỹ lưỡng để bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

> > Xem thêm: Bao lâu thì rút hầm cầu một lần
 
thông bồn cầu bị nghẹt với bột thông cống
Thông bồn cầu với bột

3. Thông bồn cầu bằng ống nước nhựa dẻo

Thay vì sử dụng dây thông cống, khoan thông cống thì chúng ta vẫn có thể một dụng cụ thay thế rất dễ tìm đó chính là đường ống nước nhựa dẻo. Với chất liệu nhựa dẻo, ống nước nhựa có thể thành công đi sâu vào bên trong đường ống mà không chịu quá nhiều xây xác cũng như là cản trở. Trong lúc đẩy ống vào bồn cầu, các vật cản ở đường ống sẽ nhanh chóng bị đẩy đi ra khỏi chỗ mắc kẹt một cách thuận lợi.

Các bước thực hiện:

Bước 1: đưa một đầu ống nhựa vào bên trong đường ống thoát bồn cầu.
Bước 2: Khi gặp được vật cản thì dùng sức đẩy mạnh.
Bước 3: Rút ống ra, xả nước để kiểm tra.
Bước 4: Nếu vẫn có thoát nước chậm thì lặp lại các bước trên.
 
thông bồn cầu nghẹt bằng ống nước dẻo
Thông bồn cầu với ống nhựa dẻo

Chuyên mục hỏi đáp với độc giả

Hỏi: Chị Trần Thị Tố Nguyên ngụ tại đường Nguyễn Thị Thập quận 10 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi từ sáng đến giờ có hiện tượng bị trào ngược. Nước thải, chất thải nổi ngược lại trên mặt nước, gạt nước mãi không trôi. Những lúc như thế này, tôi nên phải làm gì?”

Trả lời: Xin chào chị Tố Nguyên, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục giải đáp và trò chuyện của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Hiện tượng bồn cầu bị trào ngược là một trong những dấu hiệu của tình trạng hầm cầu đầy hoặc bồn cầu bị tắc nghẽn. Trong trường hợp này, chị cần phải xác định xem bồn cầu nhà mình chính xác là bị tình huống nào, hầm đầy hay là bị tắc nghẹt. Đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn, chị có thể xử lý tắc nghẽn bằng các biện pháp thông dụng như thông bồn cầu với pittong thông tắc, thông bồn cầu với bột thông cống hoặc sử dụng dây lò xo, khoan thông cống,... Nếu như sau khi thông nghẹt thành công nhưng hôm sau bồn cầu lại tiếp tục bị nghẹt và trào thì 100 % hầm cầu nhà chị đang bị đầy. Lúc này, chị chỉ có thể liên hệ với một công ty hút hầm cầu uy tín và chất lượng để thi công hút hết chất thải ở dưới hầm cầu ra ngoài. Khi hầm cầu không còn bị quá tải chất thải, bồn cầu nhà chị sẽ hoạt động lại bình thường. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, thông bồn cầu bằng muối

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://giaycaonam4vietnam.com
Giày lười nam