• slider

Bao lâu thì phải rút hầm cầu một lần?

Bao lau thi phai rut ham cau là một trong những câu hỏi được nhiều chủ nhà quan tâm nhất khi sử dụng bồn cầu. Bồn cầu bị tắc do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có việc hầm cầu bị đầy.
Nếu như để hầm cầu quá đầy thì sẽ dẫn đến tắc hoặc nước xả chậm. Còn nếu như rút hầm cầu quá sớm thì sẽ tốn chi phí và chưa thực sự cần thiết. Để căn đúng thời gian rút hầm cầu, bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây.

Tại sao phải quan tâm tới rút hầm cầu bao lâu một lần?
 

Tiến hành rút hầm cầu thường xuyên.
Tiến hành rút hầm cầu thường xuyên.

Hầm cầu là nơi chứa đựng các chất thải dạng đặc và lỏng trong quá trình con người sử dụng. Các chất thải này sẽ được lưu trữ trong một thời gian nhất định để có thể phân hủy hết thành chất lỏng và được lọc qua một quá trình sinh học yếm khí. Sau đó, chất thải lỏng sẽ được đưa vào đường cống thoát nước thải.

>>Xem thêm: Dấu hiệu hầm cầu bị đầy nước

Hầm cầu có kích thước cố định, dung tích và thể tích chứa đựng cũng cố định. Nếu như không quan tâm tới việc bao lau thi phai rut ham cau sẽ dẫn đến hầm cầu bị đầy, ứ đọng và tắc bồn cầu, không thể xả nước. Ngoài ra, những khí ga trong quá trình phân hủy sẽ chạy ngược lên theo đường ống dẫn do không có không gian để thoát khí và bay ra ngoài nhà vệ sinh. Điều này kéo theo nhiều vi khuẩn, vi trùng độc hại và nhiều mùi hôi thối, khó chịu.

Vì những nguyên nhân trên mà bạn cần phải biết được bao lau thi phai rut ham cau một lần, để tránh những bất tiện không mong muốn.
 
Tiến hành rút hầm cầu thường xuyên.
Tiến hành rút hầm cầu thường xuyên.

Dấu hiệu để nhận biết bao lau thi phai rut hầm cầu


Có rất nhiều dấu hiệu dể nhận thấy bằng mắt thường hoặc mùi để nhận biết được thời gian rút hầm cầu. Đặc điểm dễ thấy nhất là bồn cầu bị tắc, hoặc nước xả chậm, xả mãi không trôi, bị ứ đọng dù đã dội nước nhiều lần hoặc trồi ngược lên gây mất vệ sinh và khó chịu. Có những trường hợp sẽ kéo theo các bọt khí có mùi phân hủy, mùi cống khó ngửi theo đường ống dẫn của bồn cầu. Điều này xảy ra do khí ga ừ dưới hầm cầu do bị ứ khí, không còn không gian hoặc, đường ống thoát khí của hầm cầu gặp vấn đề, nên đã phải thoát ra theo đường bồn cầu.

Nếu gặp những trường hợp trên, mà bạn đã xử lý bằng những cách thức thông thường, nhưng không đem lại hiệu quả, thì bạn nên xem xét tới rút hầm cầu. Còn một cách kiểm tra khác đấy chính là kiểm tra thanh đo độ cao chất thải hữu cơ ở bể chứa chất thải ở hầm cầu. Đây thực ra là một thanh thước đo, nếu như chất thải có độ cao bằng 2/3 chiều cao của bể thì đó chính là lúc để rút hầm cầu.
 
Không hút hầm cầu sẽ khiến nước tràng lên bồn cầu.
Không hút hầm cầu sẽ khiến nước tràng lên bồn cầu.

Vậy chính xác bao lâu thì rút hầm cầu 1 lần?


Thiết kế chung của hầm cầu tuy rằng giống nhau, nhưng các kích thước sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng loại công trình và chủ xây dựng. Vì vậy, thời gian tiến hành rút hầm cầu cũng khác nhau. Điều này còn bị chi phối bởi cách thức thi công và xây dựng hầm cầu. Nếu như hầm cầu được xây dựng và thiết kế đúng kỹ thuật thì thời gian rút hầm cầu có thể lên tới 10 – 20 năm. Nhưng rất ít công trình đảm bảo được mọi yêu cầu kỹ thuật. Cộng thêm với cách sử dụng không đúng, do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh hoặc rác thải cứng vào bồn cầu. Vì vậy, tuổi thọ và thời gian rút hầm cầu do hầm cầu đầy nước xuống chậm cũng ngắn đi đáng kể.

Thời gian tối ưu nhất là từ 3 – 5 năm tùy thuộc kích thước hầm cầu. Định kỳ rút hầm cầu sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của bồn cầu, không gặp những trường hợp tắc, ứ nước và gây mùi hôi thối. Đồng thời, cũng sẽ giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải đạt thời gian phân hủy tốt nhất, tránh gây hại quá đà cho môi trường nước và đất xung quanh. Hơn cả, điều này cũng làm tăng tuổi thọ của hầm cầu do không phải quá tải khi xử lý quá nhiều chất thải quá mức cho phép. Với những lưu ý trên, có lẽ bạn cũng đã nhận biết được những dấu hiệu và móc thời gian để rút hầm cầu để có thể đạt hiệu quả tốt nhất sau này, bạn nên liên hệ với những cơ sở thông tắc hầm cầu uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

Tags: ham cau bi day, bao lau rut ham cau 1 lan, rut ham cau tphcm, rut ham cau dinh ky, tieng hanh rut ham cau dinh ky, bao lau nen tieng hanh rut ham cau, rut ham cau ton bao nhieu tieng rut ham cau bao nhieu tien mot khoi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://giaycaonam4vietnam.com
Giày lười nam