website rao vat

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép hiệu quả hơn

Việc lập kế hoạch để kinh doanh giày dép là điều thực sự cần thiết đối với mỗi đại lý. Trong mỗi ngành nghề kinh doanh, mỗi người có mỗi định hướng khác nhau. Bởi vậy việc lập ra một kế hoạch kinh doanh hợp lý là điều cần thiết. Bạn đã lập kế hoạch như thế nào?


1. Mục đích kinh doanh giày của bạn là gì?

Khi kinh doanh thì bạn phải biết được mục đích kinh doanh của mình là gì? Mục đích của bạn càng rõ ràng, cụ thể thì các thực hiện càng dễ dàng. Điều đó làm cho bạn ước lượng được thời gian, tiền bạc và kinh nghiệm. Từ đó bạn đưa ra những cách đánh giá hiệu quả. Ví dụ như doanh thu, lợi nhuận doanh thu hàng tháng, số lượng đơn hàng, bao nhiêu nhân viên, bao nhiêu thị phần… Những mục tiêu như thế này cần phải ghi lại một cách rõ ràng, cụ thể. Ví dụ bạn muốn trở thành đại lý bán giày da nam giá rẻ thì cần các yếu tố gì? Những yếu tố đó cần được tính toán tỉ mỉ, cẩn thận.

Giày lười nam da sần hàng hiệu
Giày lười nam da sần hàng hiệu


>> Xem thêm: 3 Mẫu Giày Nam Sài Thành Được Giới Trẻ Yêu Thích

2. Sự khác biệt trong sản phẩm kinh doanh là gì?

Kinh doanh là một công việc vô cùng phức tạp. Để có thể phát triển tốt thì cần phải nắm rõ được thị trường hiện nay như thế nào. Khi bạn kinh doanh một sản phẩm nào đó thì cần hiểu rõ được sự khác biệt của sản phẩm kinh doanh của bạn với sản phẩm khác ngoài thị trường. Hơn nữa để có những lợi ích trong kinh doanh thì đó chính là sự thu hút của sản phẩm đối với khách hàng. Sản phẩm của bạn mang lại sự yêu thích, sự tiện dụng cho khách hàng thì đó chính là lợi thế mà bạn cần khai thác tối đa. Từ đó giữa các đại lý giày lười da nam bạn sẽ có sự phát triển nổi bật hơn.

3. Hiểu được đối thủ của mình
 

 

Một điều vô cùng quan trọng khác đó chính là hiểu được đối thủ chính của mình trên chiến trường kinh doanh. Bạn cần tìm hiểu và tập trung vào đối thủ. Để xem họ đã và đang làm gì, cách họ vận hành doanh nghiệp, cách họ tiếp thị, cách họ bán hàng…Đồng thời bạn cần trải qua trải nghiệm thực tế bằng việc sử dụng thử dịch vụ của họ. Càng có nhiều thông tin của đối thủ thì bạn càng có nhiều cơ hội tìm ra được sự khác biệt. Từ đó có thể chạy đua cùng đối thủ, dựa trên những điểm yếu của đối thủ mà đánh bại họ. Từ đó tìm ra xưởng sản xuất giày dép giá rẻ để phát triển nguồn hàng.

>> Xem thêm: Giày lười nam da bóng

4. Khách hàng mục tiêu là ai?

Đây là câu hỏi quan trọng đối với mỗi người kinh doanh. Rõ ràng nếu như bạn không biết đối thủ kinh doanh là gì thì không cần phải kinh doanh nữa? Vì cái cơ bản này mà không nắm được thì bạn không cần phát triển được kinh doanh. Ví dụ khi bạn kinh doanh hàng giày VNXK thì khách hàng mục tiêu của bạn đó chính là các chị em công sở, bà mẹ nội trợ….Đối tượng sẽ phù hợp với loại hình giày dép mà bạn lựa chọn kinh doanh. Nếu bạn áp sai đối tượng, bạn sẽ hình dung kiểu như bạn đang mỏi miệng quảng cáo bán thịt cho người ăn chay cả.
 

Giày lười nam kết hợp với quần Jean thật phong cách
Giày lười nam kết hợp với quần Jean thật phong cách

 

5. Vốn đầu tư 

Vốn đầu tư là một phần quan trọng trong kinh doanh. Bạn có bao nhiều vốn để bắt đầu kế hoạch kinh doanh giày? Với mỗi số vốn tương ứng, bạn sẽ có cách phân bổ nguồn lực tài chính khác nhau. Ví dụ như bạn sẵn sàng bỏ ra 300 triệu để kinh doanh thì nên đầu tư ở mức nào, dành cho nhập hàng, chi phí mở cửa hàng, chi phí khai trương, marketing… Nhưng nếu bạn chỉ có 10 triệu đồng thì sao? Bạn vẫn hoàn toàn có thể bắt đầu ước mơ có được  một cửa hàng giày cho riêng mình bằng cách bán hàng online, chắt chiu từng đồng để nhập hàng và kinh doanh.

Nguồn: Tham khảo Internet

Giày lười nam