website rao vat

Cách chọn giày tây nam cao cấp qua mũi giày

Hãy cùng xem nếu phân loại theo mũi giày thì những đôi giày tây nam cao cấp được phân loại như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

Ngoài cách phân biệt về kiểu dáng cho những đôi giày tây nam như giày oxford, giày loafer, giày derby, hay giày boots, những đôi giày còn được phân loại qua mũi giày. Hãy cùng xem nếu phân loại theo mũi giày thì những đôi giày tây nam cao cấp được phân loại như thế nào qua bài viết sau đây nhé. 
Chọn giày da cho nam không đơn giản chỉ là chọn kiểu giày, chất liệu và màu sắc của nó mà đôi khi bạn còn phải đau đầu với việc lựa chọn kiểu mũi giày sao cho phù hợp, bởi vì mũi giày có thể ảnh hưởng đến hình dáng của cả đôi giày. Chọn một đôi giày da nam có mũi giày phù hợp sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi mang giày.

Các kiểu mũi giày da nam khác nhau thế nào? Phối hợp trang phục ra sao? Cùng tìm hiểu thêm về thế giới của các kiểu mũi giày da nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ cung cấp giày tây nam nữ giá rẻ

 

Giày tây tây nam mũi Cap toe
Giày tây tây nam mũi Cap toe

 

Phân loại giày nam cao cấp theo mũi giày:

Plain toe:
Một đôi giày plain toe, hay giày mũi bằng sẽ có thiết kế trơn ở mặt trước, không có đường may hay đường cắt, vamp và phần mũi giày, đỉnh giày nối liền một khối tạo cảm giác đơn giản mà hiện đại. Kiểu mũi giày này khá phổ biến với những đôi boots và một số thương hiêu giày oxford, thích hợp với trang phục công sở.

Medallion toe:
Kiểu mũi giày này khá giống với plain toe, chỉ khác là phần thân trơn có thêm họa tiết đục lỗ hoặc in dập trên phần mũi giày. Một trong những điểm đặc trưng của họa tiết medallion là sự kết hợp hài hòa giữa phần trang trí mũi giày và thân giày, đặc biệt là kỹ thuật brogueing thường thấy ở những đôi brogue.

Moc toe (Apron toe):
Được lấy ý tưởng từ moccasins, mũi moc toe (apron toe) bao gồm một mảnh da riêng biệt tạo ấn tượng của một “đường viền” kéo dài từ phần mũi giày về phần thân giày giống như một chiếc tạp dề treo.

 

Cap toe:
Cap toe là kiểu mũi giày có phong cách vượt thời gian bởi vì chúng dường như chưa bao giờ lỗi mốt. Cap toe xuất phổ biến nhất với những kiểu giày tây nam Oxford, Derby hoặc boots. Nếu bạn muốn tìm một kiểu giày da nam cho những trang phục mang tính truyền thống như quần âu - áo sơ mi, comple… thì những đôi giày có mũi cap toe màu đen hoặc nâu đậm là sự lựa chọn an toàn nhất. Màu đen thích hợp với những trang phục có màu đen, xám ghi, xanh navi trong khi màu nâu có thể kết hợp hài hòa với nhiều tone màu sáng khác, đặc biệt là màu xanh.

Wing tip: 
Mũi wing tip là sự kết hợp của apron toe và cap toe tạo ra hiệu ứng chạy dọc cạnh giày. Wing tip thường được áp dụng cho các loại giày boot hoặc Oxford nhưng nó không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo với những sự kiện mang tính trang trọng.

 

Giày tây nam mũi Wing Tip
Giày tây nam mũi Wing Tip

 

>> Tìm hiểu thêm: Chọn giày tây nam theo xu hướng mới nhất

Bicycle toe:
Là kiểu giày với phần mũi và thân được chia làm 3 mảng da riêng biệt, kết nối với nhau bằng đường chỉ nổi, đối xứng, chạy dọc thân của đôi giày. Nếu để phân loại các kiểu giày tây nam cao cấp thì có vô vàn các cách phân loại, mỗi cách phân loại đều cho  ta hiểu thêm về những chi tiết của một đôi giày tây cao cấp.

Những shop giày nam TP,HCM hiện nay đã cung cấp gần như đủ tất cả các mẫu giày tây nam này. Hãy đến showroom để chọn cho mình một mẫu giày tây nam đẹp và ưng ý nhất.

Giày lười nam