Cách chọn giày tây nam cao cấp qua mũi giày

Hãy cùng xem nếu phân loại theo mũi giày thì những đôi giày tây nam cao cấp được phân loại như thế nào qua bài viết sau đây nhé.
Ngoài cách phân biệt về kiểu dáng cho những đôi giày tây nam như giày oxford, giày loafer, giày derby, hay giày boots, những đôi giày còn được phân loại qua mũi giày. Hãy cùng xem nếu phân loại theo mũi giày thì những đôi giày tây nam cao cấp được phân loại như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

​>> Xem thêm: Cách lựa chọn giày da cao cấp nam phù hợp với từng dáng người
>> Xem thêm: http://giaycaonam4vietnam.com/

Phân loại giày nam cao cấp theo mũi giày

Plain toe: là loại giày tây nam với thiết kế trơn ở mặt trước, phần thân giày, mũi giày và đỉnh giày tạo thành một khối liền nhau, tạo cảm giác đơn giản nhưng luôn toát lên vẻ sang trọng và hiện đại. Kiểu mũi này phổ biến với những thương hiệu giày oxford.

Cap toe: giày tây nam Cap toe có phần mũi tách biệt với phần da của thân giày. Những đôi giày tây nam có mũi cap toe có ít hoạ tiết, màu da của cả đôi giày này thường đồng khối, dáng giày thon gọn, thanh lịch và rất trường tồn với thời gian.

 
Giày tây tây nam mũi Cap toe
Giày tây tây nam mũi Cap toe

Medallion toe: là những đôi giày có thiết kế trơn ở mặt trước giống những đôi giày plain toe, điểm khác biệt ở loại giày này là họa tiết thêu, đục lỗ ở thân giày tây nam.

Apron toe: là loại giày tây nam mà phần thân trên giày được chia làm hai mảng da khác biệt và được kết nối với nhau bằng chỉ nổi. Mũi giày Apron toe phổ biến với loại giày lười nam loafer hay giày Oxford.

Wing tip: giày tây nam cao cấp có mũi wing tip là sự kết hợp của apron toe và cap toe tạo ra hiệu ứng chạy dọc cạnh giày. Wing tip thường được áp dụng cho các loại giày boot hoặc Oxford nhưng nó không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo với những sự kiện mang tính trang trọng.

 
Giày tây nam mũi Wing Tip
Giày tây nam mũi Wing Tip
 

Bicycle toe: là kiểu giày với phần mũi và thân được chia làm 3 mảng da riêng biệt, kết nối với nhau bằng đường chỉ nổi, đối xứng, chạy dọc thân của đôi giày.
Nếu để phân loại các kiểu giày tây nam cao cấp thì có vô vàn các cách phân loại, mỗi cách phân loại đều cho  ta hiểu thêm về những chi tiết của một đôi giày tây cao cấp. Những shop giày nam TP,HCM hiện nay đã cung cấp gần như đủ tất cả các mẫu giày tây nam này. Hãy đến showroom của giayplus.com để chọn cho mình một mẫu giày tây nam đẹp và ưng ý nhất.

Đăng nhập để post bài

Giày lười nam