Cách bảo quản và vệ sinh giày tây nam cao cấp

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số cách làm mới giày tây nam da thật đơn giản.
Sau một thời gian sử dụng, những đôi giày tây nam cũ trong gia đình sẽ không còn  sáng bóng và đẹp như lúc mới mua về. Tuy nhiên, các cách làm mới giày tây nam da thật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biến chúng trở nên sạch đẹp.

>> Xem thêm: http://giaycaonam4vietnam.com

1. Trường hợp xuất hiện vết nhăn, vết nứt

Sau một thời gian sử dụng, do cử động  mạnh nên trên những đôi giày tây nam bằng da thường xuất hiện các vết nhăn trông rất cũ kĩ. Để khắc phục, bạn có thể thoa lên bề mặt giày một ít lòng trắng trứng trước khi đánh xi nhé. Còn nếu các vết nhăn và nứt đó quá lớn thì bạn có thể nhét vào đó một ít paraphin (hay còn gọi l thạch lạp) rồi là phẳng bằng bàn ủi nhé.
 
Giày tây nam khi mang lâu ngày sẽ xuất hiện những vết nứt, vết nhăn
Giày tây nam khi mang lâu ngày sẽ xuất hiện những vết nứt, vết nhăn

2. Trường hợp da giày bị cứng hoặc co lại

Với những đôi giày tây nam không được sử dụng thường xuyên khoảng nửa năm thì lớp da thường bị cứng và co lại. Khi đó, trước khi sử dụng , bạn nên thoa lên phần da một ít nước và để khoảng một ngày thì da giày sẽ tự khắc mềm ra và lấy lại được hình dạng và tính chất đàn hồi như ban đầu.

3. Giày tây nam da khô cứng do mất đi lớp dầu tự nhiên

Đánh xi là một việc làm cần thiết giúp bạn bảo quản cho đôi giày tây nam hàng hiệu của mình. Tuy nhiên, phần lớn mọi người thường lười và bỏ qua hoạt động này khiến cho lớp dầu tự nhiên trên bề đôi giày bị mất đi và da trở nên khô. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần xoa lên da một lớp vaseline, đợi cho đến khi kem thấm thì mới tiến hành đánh xi. Cách làm mới giày tây nam da này sẽ giúp đôi giày mềm mại một cách nhanh chóng.
 
Đánh xi là một việc cần thiết giúp cho đôi giày tây nam của bạn luôn sáng bóng
Đánh xi là một việc cần thiết giúp cho đôi giày tây nam của bạn luôn sáng bóng

Trong trường hợp da đôi giày tây nam quá cứng thì thay vì thoa vaseline, bạn cần xoa mỡ lợn rồi hơ giày trên lửa nhỏ để mỡ thấm vào bên trong da. Sau đó khoảng vài ngày, bạn lau sạch giày tây nam bằng bông tẩm cồn rồi đánh xi như bình thường là đôi giày sẽ lại sạch và sáng bóng như mới thôi.

>> Tìm hiểu thêm: http://giaycaonam4vietnam.com/details/giay-tay-nam-cong-so-dang-cap-cho-quy-ong.html


Ngoài các cách làm mới giày tây nam da thật như trên thì bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt dưới đây giúp tăng độ sáng bóng của đôi giày da trong quá trình sử dụng:

- Lau sạch vết bẩn trên bề mặt giày tây nam bằng vỏ chuối hoặc sữa bò đã quá hạn sử dụng.
- Trộn vào xi đánh giày tây với vài giọt giấm ăn sẽ giúp đôi giày của bạn trở nên sáng bóng và ít bám bụi.
- Dùng nước cốt chanh lau qua bề mặt da trước khi đánh xi sẽ giúp đôi giày sạch và bóng hơn.
- Dùng tất cũ bọc bàn chải đánh xi sẽ khiến đôi giày tây nam trở nên sạch sẽ và  sáng bóng.
Hy vọng rằng với những mẹo vặt trong cách làm mới giày tây nam cao cấp trên đây, bạn có thể bảo quản những đôi giày da để chúng luôn sáng bóng như mới nhé.

Đăng nhập để post bài

Giày lười nam