website rao vat

Cách bảo quản và vệ sinh giày tây nam cao cấp

Sau một thời gian sử dụng, những đôi giày tây nam cũ trong gia đình sẽ không còn sáng bóng và đẹp như lúc mới mua về. Tuy nhiên, các cách làm mới giày tây nam da thật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biến chúng trở nên sạch đẹp.

1.Sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa nhẹ hoặc dung dịch dành riêng vệ sinh da

Xà bông hay dầu gội dưỡng ẩm có tính tẩy rửa nhẹ sẽ là những nguyên liệu hữu ích giúp cho việc làm sạch mặt da giày của bạn. Dùng một lượng nhỏ xà bông hoặc dầu gội dưỡng ẩm lên đầu của một chiếc khăn mềm ẩm, làm mềm đầu khăn, tạo bọt rồi sau đó lau khăn lên bề mặt da. 
Dùng khăn khô mềm khác để lau lại bề mặt, sử dụng thêm một chút dầu xả sẽ là cho bề mặt đôi giày tây của bạn thêm sáng bóng hơn. Nếu dùng dung dịch vệ sinh dành riêng cho da, bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng cách xịt trực tiếp dung dịch lên bề mặt da, để yêu trong vòng vài phút cho dung dịch ngắm đều rồi dùng khăn khô lau lạ
i.


>> Xem thêm: Bạn có muốn sở hữu một đôi giày lười nam đẹp?
 

Cách bảo quản và vệ sinh giày tây


Những dụng cụ cần chuẩn bị cho thao tác này là một mảnh vải len cotton và một chút dung dịch cồn. Tuy nhiên việc này không được khuyến khích  sử dụng thường xuyên vì nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến đôi giày tây nam của bạn. Nếu đôi giày của bạn là một đôi giày tây có chất liệu giày da nam cao cấp đắt tiền thì cách tốt nhất bạn không nên tự mình làm sạch nó mà hãy đến những địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh, giặt tẩy chuyên nghiệp.

>>Tìm hiểu thêm: Giày tây nam cao cấp thể hiện đẳng cấp phái mạnh

2. Trường hợp xuất hiện vết nhăn, vết nứt

Sau một thời gian sử dụng, do cử động  mạnh nên trên những đôi giày tây nam bằng da thường xuất hiện các vết nhăn trông rất cũ kĩ. Để khắc phục, bạn có thể thoa lên bề mặt giày một ít lòng trắng trứng trước khi đánh xi nhé. Còn nếu các vết nhăn và nứt đó quá lớn thì bạn có thể nhét vào đó một ít paraphin (hay còn gọi l thạch lạp) rồi là phẳng bằng bàn ủi nhé.
 

Giày tây nam khi mang lâu ngày sẽ xuất hiện những vết nứt, vết nhăn
Giày tây nam khi mang lâu ngày sẽ xuất hiện những vết nứt, vết nhăn

 

3. Trường hợp da giày bị cứng hoặc co lại

Với những đôi giày tây nam không được sử dụng thường xuyên khoảng nửa năm thì lớp da thường bị cứng và co lại. Khi đó, trước khi sử dụng , bạn nên thoa lên phần da một ít nước và để khoảng một ngày thì da giày sẽ tự khắc mềm ra và lấy lại được hình dạng và tính chất đàn hồi như ban đầu.

4. Giày tây nam da khô cứng do mất đi lớp dầu tự nhiên

Đánh xi là một việc làm cần thiết giúp bạn bảo quản cho đôi giày tây nam hàng hiệu của mình. Tuy nhiên, phần lớn mọi người thường lười và bỏ qua hoạt động này khiến cho lớp dầu tự nhiên trên bề đôi giày bị mất đi và da trở nên khô. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần xoa lên da một lớp vaseline, đợi cho đến khi kem thấm thì mới tiến hành đánh xi. Cách làm mới giày tây nam da này sẽ giúp đôi giày mềm mại một cách nhanh chóng.
 

Đánh xi là một việc cần thiết giúp cho đôi giày tây nam của bạn luôn sáng bóng
Đánh xi là một việc cần thiết giúp cho đôi giày tây nam của bạn luôn sáng bóng


Trong trường hợp da đôi giày tây nam quá cứng thì thay vì thoa vaseline, bạn cần xoa mỡ lợn rồi hơ giày trên lửa nhỏ để mỡ thấm vào bên trong da. Sau đó khoảng vài ngày, bạn lau sạch giày tây nam bằng bông tẩm cồn rồi đánh xi như bình thường là đôi giày sẽ lại sạch và sáng bóng như mới thôi.

>> Tìm hiểu thêm: 
Mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ đôi giày tây nam cao cấp của bạn

Ngoài các cách làm mới giày tây nam da thật như trên thì bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt dưới đây giúp tăng độ sáng bóng của đôi giày da trong quá trình sử dụng:
- Lau sạch vết bẩn trên bề mặt giày tây nam bằng vỏ chuối hoặc sữa bò đã quá hạn sử dụng.
- Trộn vào xi đánh giày tây với vài giọt giấm ăn sẽ giúp đôi giày của bạn trở nên sáng bóng và ít bám bụi.
- Dùng nước cốt chanh lau qua bề mặt da trước khi đánh xi sẽ giúp đôi giày sạch và bóng hơn.
- Dùng tất cũ bọc bàn chải đánh xi sẽ khiến đôi giày tây nam trở nên sạch sẽ và  sáng bóng.

Hy vọng rằng với những mẹo vặt trong cách làm mới giày tây nam cao cấp trên đây, bạn có thể bảo quản những đôi giày da để chúng luôn sáng bóng như mới nhé.

Giày lười nam